Lý do Apple không ra mắt iPhone 9 đã được hé lộ

Kỷ niệm 10 năm iPhone

Apple đã không sản xuất iPhone 9 và điều này khiến nhiều người dùng iPhone tò mò. Sau khi ra mắt iPhone 8 và iPhone X vào năm 2017, và tiếp tục với iPhone XR và iPhone XS vào năm 2018, Apple quyết định bỏ qua iPhone 9. Vậy lí do vì sao Apple không ra mắt iPhone 9? Chúng ta hãy cùng khám phá trong bài viết này.

Kỷ niệm 10 năm iPhone

Một trong những lý do được cho là thuyết phục nhất để giải thích vì sao không có iPhone 9, đó là vì Apple sử dụng chữ X, số 10 La Mã để kỷ niệm 10 năm iPhone, một dấu mốc quan trọng đối với gã khổng lồ công nghệ[1][1]. Theo giả thuyết này thì năm 2022 kỷ niệm 15 năm iPhone, có lẽ sẽ xuất hiện iPhone 15. Chữ cái X nhằm để kỷ niệm 10 năm iPhone, dấu mốc lớn để Apple sẵn sàng tạo ra “đột phá bất ngờ”. Như vậy, Apple hoàn toàn bỏ qua bước đệm giữa iPhone 8 và iPhone X, nên con số 9 không xuất hiện.

Kỷ niệm 10 năm iPhone
Kỷ niệm 10 năm iPhone

iPhone 9 và chiến dịch kinh doanh thông minh

Một lý do khác có thể là Apple đã áp dụng chiến lược kinh doanh thông minh khi bỏ qua iPhone 9. Việc ra mắt cùng lúc iPhone 8, iPhone 9 và iPhone X sẽ khiến khách hàng khó khăn trong việc lựa chọn sản phẩm. Apple, với đội ngũ tiếp thị chuyên nghiệp của mình, đã nhận thấy rằng giữ lại hai dòng sản phẩm là iPhone 8/8 Plus và iPhone X là quyết định tốt nhất. Điều này giúp người dùng dễ dàng lựa chọn và tìm hiểu về sản phẩm hơn, ngay từ tên gọi đã có thể phản ánh được nổi bật giữa iPhone 8 và iPhone X. Chiến dịch kinh doanh thông minh này mang lại sự rõ ràng và thuận lợi cho người tiêu dùng trong quá trình mua sắm.

iPhone 9 và chiến dịch kinh doanh thông minh
iPhone 9 và chiến dịch kinh doanh thông minh

Sự ngẫu hứng của hãng Apple

Lý do cuối cùng có thể là Apple đã bỏ qua iPhone 9 chỉ vì hãng muốn như vậy. Trong ngành công nghiệp, việc bỏ qua một số tên gọi trong sản phẩm không còn lạ. Có thể Apple đã quyết định bỏ qua iPhone 9 để tạo sự kỳ vọng cho một khởi đầu mới với phiên bản iPhone X. Điều này có thể được coi là sự ngẫu hứng từ phía Apple, tương tự như Microsoft bỏ qua Windows 9 và chuyển thẳng từ Windows 8 sang Windows 10 để tạo ra sự mới mẻ và thu hút sự chú ý đối với sản phẩm.

Sự ngẫu hứng của hãng Apple
Sự ngẫu hứng của hãng Apple

Kết luận

Vậy là chúng ta đã cùng tìm hiểu về các lý do có thể giải thích vì sao Apple không ra mắt iPhone 9. Dù là kỷ niệm 10 năm iPhone, chiến dịch kinh doanh thông minh hay sự ngẫu hứng của hãng, chúng ta không thể phủ nhận rằng Apple đã mang đến cho người dùng những sản phẩm đột phá và chất lượng. Hiện nay, Apple vẫn tiếp tục phát triển các dòng iPhone mới như iPhone 13 series với nhiều tính năng nổi bật. Bạn có muốn sở hữu một chiếc iPhone mới không? Hãy để lại ý kiến của bạn trong phần bình luận nhé.

Gợi ý  Windows 11: Tính năng bị khai tử được Microsoft bổ sung