MacBook Air 15: Mỏng nhẹ và mạnh mẽ

MacBook Air 15 với thiết kế đơn giản và mềm mại

MacBook Air 15 không chỉ là một chiếc laptop, mà là một tác phẩm nghệ thuật kết hợp giữa thiết kế thanh lịch và màn hình rộng đặc biệt. Được xem là bước đột phá trong thế giới công nghệ, sản phẩm này nổi bật với sự đơn giản trong từng đường nét và khả năng khám phá không gian mới trên màn hình. Hãy cùng chúng tôi trải nghiệm sự độc đáo của MacBook Air 15.

MacBook Air 15 với thiết kế đơn giản

Gần hai năm sau khi giới thiệu thiết kế mới cho dòng MacBook, hình ảnh này đã trở nên quen thuộc. Tuy nhiên, MacBook Air 15 mới không chỉ bỏ qua các cổng giao tiếp quen thuộc như khe thẻ SD và cổng HDMI mà còn gây khó chịu cho một số người với thiết kế mới này. Điểm đáng lưu ý duy nhất khiến nó không đạt được điểm tuyệt đối là cái cằm chứa camera. Hãy cùng khám phá ưu điểm và nhược điểm của MacBook Air 15 trong danh sách các sản phẩm MacBook hiện nay.

MacBook Air 15 với thiết kế đơn giản và mềm mại
MacBook Air 15 với thiết kế đơn giản và mềm mại

Diện tích màn hình hiển thị rộng

Màn hình rộng 15.3″ của chúng ta có tỉ lệ chiều rộng và chiều cao đặc biệt là 16:10.3, tạo nên một hình dáng vuông độc đáo so với hầu hết các màn hình laptop trên thị trường. Đặc điểm này không chỉ tạo cảm giác như kích thước là 15″, mà còn mang lại diện tích hiển thị lớn hơn so với các laptop 15″ khác với tỉ lệ màn hình rộng hơn (như 16:9).

Gợi ý  Huawei Nova 12: Sự chú ý đến dòng điện thoại thông minh đáng kể

Một điểm độc đáo của màn hình MacBook Air 15 là khả năng điều chỉnh độ phân giải lên đến 1920 x 1243 pixel. Điều này giúp mở nhiều cửa sổ làm việc một cách thoải mái hơn. Apple cung cấp nhiều tùy chọn độ phân giải, tuy nhiên, sau những thử nghiệm, độ phân giải cao nhất là 1920 x 1243 mang lại hình ảnh sắc nét và đẹp nhất. Đối với người sử dụng bình thường, độ phân giải 1719 x 1107 là lựa chọn hợp lý, có thể giảm xuống 1440 x 932 nếu cần thiết.

Bàn phím với thiết kế tiện lợi cho người dùng

Bàn phím trên MacBook Air 15 không chỉ đánh giá cao với trải nghiệm gõ tốt hơn so với các dòng MacBook khác, mà còn có hành trình phím khoảng 1mm. Sự êm và chắc chắn khi gõ không chỉ mang lại sự thoải mái mà còn tăng cường sự tự tin khi đánh máy. Bàn phím được tích hợp chắc chắn dưới khung sườn máy, tạo ra một cảm giác vững trãi hiếm thấy trong các dòng laptop mỏng và nhẹ. So sánh với một số máy ThinkPad có bàn phím xuất sắc, MacBook Air 15 thể hiện độ độc đáo và chất lượng.

Bàn phím với thiết kế tiện lợi cho người dùng
Bàn phím với thiết kế tiện lợi cho người dùng

MacBook Air 15 có bàn rê siêu nhạy

TrackPad trên MacBook Air 15 không chỉ đạt thành tựu cao trong độ điều hướng và kiểm soát, mà còn duy trì vị thế hàng đầu trong hơn một thập kỷ qua. Không có máy tính nào cung cấp trải nghiệm trackpad tốt hơn.

Gợi ý  Mẹo tắt chế độ ưu tiên trên Samsung trong 2 phút

Mặc dù nhiều hãng đã cố gắng sao chép, nhưng thất bại do phần cứng và phần mềm không đạt được chất lượng như của Apple. Trackpad trên MacBook Air 15 không chỉ có kích thước rộng mà còn tích hợp nhiều tính năng mới với macOS mới. Điều quan trọng nhất là người dùng không cần phải nhớ quá nhiều tính năng, chỉ cần sử dụng những tính năng thông thường đã là tuyệt vời.

Hiệu năng ấn tượng với thời lượng pin lâu

Đây là hai yếu tố quan trọng trên mỗi chiếc laptop hay MacBook, và Apple đã có sự chuyển đổi đáng chú ý với việc sử dụng chip Silicon sản xuất riêng. Cả hai đều hoạt động tốt trên các dòng MacBook mới. Chip M mang lại hiệu suất cao, hoàn thành công việc mượt mà, không gây nhiệt độ nhiều, và thời lượng pin được khen ngợi. Việc kết hợp hiệu năng và thời lượng pin lâu trước đây thường khó khăn. Đối với các công việc văn phòng, xử lý hình ảnh, duyệt web, MacBook Air thể hiện hiệu suất xuất sắc và khả năng duy trì pin lâu dài.

Hiệu năng ấn tượng với thời lượng pin lâu
Hiệu năng ấn tượng với thời lượng pin lâu

Với MacBook Air 15, bạn không chỉ nắm giữ trong tay một chiếc laptop, mà là một tác phẩm nghệ thuật hòa quyện giữa tinh tế và hiệu suất. Thiết kế đơn giản và màn hình hiển thị rộng tạo ra trải nghiệm đặc biệt, làm cho chiếc laptop này tỏa sáng giữa đám đông. Góc nhìn mới mẻ và độc đáo của MacBook Air 15 là điều làm nên sự khác biệt.